The Spotted Pig

เรื่องโดย ธีรยา เชาว์ขุนทด

“The Spotted Pig” ร้านอาหารสไตล์เม็กซิกัน ในเครือแบรนด์ Bowlito สลัดบาร์สไตล์เม็กซิกันที่มีหลายสาขาในกรุงเทพฯ มีภาพเจ้าหมูลายจุด สุดน่ารัก โดดเด่นเป็นสัญลักษณ์ของร้าน ออกแบบตกแต่งร้านในแบบ Minimal Cozy Style เคาน์เตอร์บาร์โทนส้มน้ำตาลสวยโดดเด่นอยู่กลางร้าน เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบ ๆ มีความพอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป จัดวางเป็นระเบียบเรียบร้อย คุมโทนด้วยโทนสีธรรมชาติ จัดวางกระถางต้นไม้น้อยใหญ่ตามมุมต่าง ๆ ให้บรรยากาศอบอุ่น สบายๆ สนุกสนาน เมนูอาหารส่วนใหญ่จะเป็นแนวเม็กซิกัน และผสมผสานกับการนำอาหารตะวันตกมาประยุกต์เข้าด้วยกันกลายเป็นแนว Tex – Mex พร้อมเสิร์ฟเมนูสำหรับช่วงกลางวันไปจนถึงมื้อค่ำ รสชาติและราคาที่คนไทยสามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก

ร้านหน้าโทนสีขาวครีม ตั้งอยู่ในศาลาแดงซอย 1 ด้วยโลเคชันหัวมุมถนนทำให้ร้านดูโดดเด่นในย่านนี้

ประตูหน้าต่างบานใหญ่มองเห็นบรรยากาศ โปร่งสบายตามองเห็นด้านนอกได้

เจ้าหมูลายจุดแสนน่ารัก

เคาน์เตอร์บาร์กลางร้านส่วนที่มีสีสันโดดเด่นชวนมอง

โซนที่นั่งด้านล่างสีอบอุ่นสบายตา

โซนที่นั่งชั้น 2 จะเปิดให้บริการสำหรับวันที่ลูกค้าเนืองแน่น

เมนูแนะนำ

Nacho Cheese Sauce (199 บาท) อาหารเรียกน้ำย่อยหรืออาหารทานเล่นสัญชาติเม็กซิกัน ใช้แผ่น Tortilla Chips ซึ่งเป็นของขบเคี้ยวชนิดหนึ่งทำจากแผ่นแป้งตอร์ติยาข้าวโพดจากการนำเมล็ดข้าวโพดบ่มในน้ำปูนใสแล้วผสมกับน้ำมันพืช เกลือ และน้ำ ตัดเป็นสามเหลี่ยมแล้วนำไปทอดหรืออบ จากนั้นราดด้วย Cheddar Cheese และท็อปด้วย Tomato Salsa หากกล่าวถึง Salsa นี้มีต้นกำเนิดมาจากแถบละตินอเมริกาหรือแถบเม็กซิโก โดยทั่วไปนิยมเสิร์ฟเป็นซอสหรือเครื่องจิ้ม โดยมีวัตถุดิบหลักเป็นผักหรือผลไม้รสเปรี้ยวหวาน ทานคู่กับอาหารทะเลเพื่อดึงรสชาติและเพิ่มความสดชื่น หรืออาหารประเภทเนื้อเพื่อตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี ต่อด้วยตัวชูโรงรสชาติอีกอย่างคือ Sour Cream ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นมที่ได้จากการหมักครีมธรรมดากับแบคทีเรียบางชนิด ทำให้ครีมมีรสเปรี้ยวและข้นขึ้น ปิดท้ายด้วย Guacamole ซึ่งเป็นอาหารประเภทเครื่องจิ้ม ทา หรือยำ ทำมาจากอะโวคาโดบด ปรุงรสด้วยน้ำเลมอน กระเทียม พริกไทยดำ ผักชี มะเขือเทศสดหรือตามสูตรของแต่ละร้าน เพิ่มรสเผ็ดร้อนสไตล์เม็กซิกันด้วย Jalapeno Pickle (พริกเขียวดอง)

Clam Chowder (160 บาท) รองท้องก่อนทานจานหลักด้วยซุปครีมหอยลายและมันฝรั่ง รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟคู่กับขนมปังอบกรอบ อัดแน่นด้วยหอยลายทั้งในซุปและบนขนมปัง

Quesadilla (209 บาท) เคซาดิญ่า หนึ่งในเมนูยอดฮิตติดอันดับ ทางร้านใช้แผ่นตอร์ติยาขนาด 10 นิ้ว มีไส้ให้เลือกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Chicken Tofu Pulled Pork Ground Beef Beef และผักที่ปรุงสุกแล้ว ใส่พร้อมชีสหรือ เนยแข็งขูด จากนั้นพับให้เป็นรูปพระจันทร์ครึ่งดวง แล้วนำไปนาบบนกระทะ เพิ่มความอร่อยด้วย Tomato Salsa และ Sour Cream

Pork Neck Al Pastor Taco (199 บาท) ทาโก้คอหมู ท็อปด้วยพริกหวานและหัวหอมย่าง Pineapple Salsa อะโวคาโดซอส ผักชี และบีบมะนาวสดเพิ่มลงไปทำให้อร่อยยิ่งขึ้น ตัวแป้งทาโก้ขนาด 6 นิ้ว ที่ทำมาจากแป้งตอร์ติยาสามารถเลือกได้ระหว่างแป้งทาโก้แบบนุ่มหรือแบบกรอบ

Chicken Rice Bowl (209 บาท) ข้าวผัดสไตล์เม็กซิกันเป็นเมนูจานหลักเสิร์ฟพร้อมเนื้ออกไก่ย่างร้อน ๆ พร้อมกับข้าวโพดหวาน ถั่วดำ Cheese Mix, Tomato Salsa, Sour Cream และ Lettuce สามารถเลือกเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบ และเลือกซอสได้ 2 ชนิด ทางร้านแนะนำเป็น Hot Sauce และ Garlic Cream Sauce นอกจากจะเป็นจานหลักที่รสชาติดีและอิ่มท้อง ยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน

Fizzy Yuzu (80 บาท) น้ำส้มยูซุผสมโซดา ให้รสชาติเปรี้ยวหวานซ่า ดื่มตัดเลี่ยนและเพิ่มความสดชื่นหลังเมนูอาหารได้ดีทีเดียว

Pink Panther (140 บาท) เครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นที่รวมผักผลไม้สดอย่างฝรั่ง แอปเปิล บีทรูท เสาวรส มารวมไว้ด้วยกัน นอกจากรสชาติเปรี้ยวหวาน สีสันที่สวยสดใสแล้ว ยังใส่ลูกเล่นและให้ความสดชื่นมากยิ่งขึ้นด้วยการใส่ไอศกรีมเสาวรสในแก้วด้วย

วันเวลาเปิด – ปิด

Hours : ทุกวัน⏰

อาทิตย์ – พฤหัสบดี 11:00 – 21:30 น.

ศุกร์ – เสาร์ 11:00 – 22:30 น.

Address: เลขที่ 14, 9-10, ซอยศาลาแดง 1 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

การเดินทางมา The Spotted Pig 🐷

🚗จอดรถได้ที่ตึกอื้อจือเหลียง

จันทร์ – ศุกร์ ประทับตราที่ร้านจอดฟรี 1.5 ชม. เมื่อรับประทานอาหารครบ 500 บาท

เสาร์ – อาทิตย์ จอดฟรีทั้งวันไม่ต้องประทับตรา

หรือสามารถจอดริมถนนในซอยศาลาแดง 1 ได้ตลอด (*ยกเว้นช่วงเวลา 16:00 – 19:00 น. )

🚝BTS ศาลาแดง ทางออก 1 🚶🏻‍♂️เดินประมาณ 10 นาที

🚇MRT สีลม ทางออกถนนพระราม 4 🚶🏻เดินประมาณ 5-10 นาที

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีปิโตรเคมีและวัสดุ
อาคารวิจัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้น 7 ห้อง 705/1
254 ซอยจุฬาฯ 12 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
  02 2184141-2
  petromat@chula.ac.th